You are here

Visa du lịch Canada và những điều cần biết

Canada là vùng lãnh thổ rộng lớn, sở hữu những kì quan thế giới. Bên cạnh đó, đất nước này lại có hệ thống kinh tế thương mại phát triển cao, hệ thống giáo dục chuyên nghiệp đẳng cấp thế giới. Bạn có thể tới đây du lịch, công tác hay du học nhưng điều kiện để làm visa du lịch Canada lại hơi khắt khe, buộc người làm visa phải đáp ứng đầy đủ. Nếu không hiểu rõ, có thể bạn sẽ gặp rất nhiều trở ngại với hành trình dự định của mình.Visa Canada đối với đương đơn là Việt Nam hiện nay tương đối khó vì thế muốn được cấp visa thì bạn phải nắm rõ những thủ tục, kinh nghiệm, điều kiện cần thiết,…

Điều kiện để nộp đơn xin cấp Visa du lịch Canada:

+ Bạn có đủ sức khỏe và không phạm tội.

Đối với những hồ sơ xin cấp visa du lịch, thăm thân quá 6 tháng, lãnh sự quán sẽ yêu cầu người nộp đơn phải khám sức khỏe tại cơ sở y tế được chỉ định.

+ Bạn có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi của mình (Xác nhận của ngân hàng, phô tô giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… Nếu được người thân ở Canada mời sang thăm thân và chu cấp kinh phí thì người đứng ra mời phải chứng minh tình trạng tài chính của họ ở Canada).

+ Mục đích của chuyến đi rõ ràng (đi du lịch, thăm người nhà, chữa bệnh…..). Nếu là đi thăm thân bạn cần có thư mời của người thân ở Canada. Nếu đi du lịch bạn phải cung cấp địa điểm tham quan, nơi ở. Đối với người đi công tác cần chứng minh về đối tác của mình, địa chỉ và tên người liên lạc ở Canada khi cần.

+ Thuyết phục được nhân viên của lãnh sự quán Canada rằng bạn sẽ trở về Việt Nam khi visa hết hạn.

Visa du lịch có thể được cấp một lần vào (single entry) hoặc nhiều lần (multiple entry), tùy theo nhu cầu của người nộp đơn. Visa sẽ 1 tháng hoặc nhiều tháng nhưng không quá 6 tháng một lần cấp.

Kinh nghiệm xin Visa du lịch Canada – Quy trình nộp Hồ sơ

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo đúng checklist ở trên.

Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.

Khi sắp xếp hồ sơ, bạn vẫn phải để bản tiếng Việt bên trên bản dịch thuật công chứng tương ứng.

Bước 2: Nộp hồ sơ

  1. Tại Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  2. Tại tp. Hồ Chí Minh: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Bạn mang bộ hồ sơ lên CVAC theo địa chỉ trên để nộp. Sau khi kiểm tra xong, bạn sẽ nhận được một bảng liệt kê các loại giấy tờ đã nộp, và được dẫn đi lấy dữ liệu sinh trắc.

Sau đó, bạn nộp phí visa là 153 USD. Khi đó, bạn sẽ nhận được hóa đơn thu tiền.

Bước 3: Nhận kết quả visa và hồ sơ

Sau khi có kết quả xét duyệt visa, CVAC sẽ liên hệ với bạn để đến nhận kết quả.

Khi đến CVAC, hãy mang theo:

  1. Bảng liệt kê các loại giấy tờ nộp kèm mà IOM đã cấp cho bạn lúc bạn đến nộp hồ sơ tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada;
  2. Giấy chứng minh nhân dân bản gốc hoặc những lọai giấy tờ chính thức khác có hình ảnh để nhận dạng;
  3. Một bản sao của giấy tờ nhận dạng có ảnh;

Thời gian xét duyệt trung bình là 42 ngày đến 60 ngày.

 

Related posts

Leave a Comment