You are here

Visa EB-5: Rủi ro hay giải pháp?

Sau khi tham gia vào việc chuẩn bị dự án visa EB-5 trong khoảng 15 năm, và đã tham gia vào việc tạo ra hơn 400 dự án liên quan đến việc làm việc với các đối tác kinh doanh tuyệt vời ở Mỹ, tôi (tác giả bài viết) đã học được rất nhiều về điều tốt và các yếu tốt không tốt của chương trình. Điều này tỏ ra hữu ích, vì gần đây tôi đã thấy chương trình visa EB-5 được nhiều người biết đến với sự kết hợp giữa sợ hãi và niềm vui.

Cho đến một thập kỷ trước, chúng tôi có ít hơn 15 Trung tâm khu vực và số lượng dự án trong các công trình không đủ để sử dụng tất cả các visa EB-5 hiện có.

Hôm nay, chúng tôi có hơn 700 trung tâm khu vực và hơn 1.000 dự án đang được tiến hành.

Một số người nói rằng có những đề xuất tuyệt vời có sẵn cho họ trong khi những người khác nói  không, các dự án không thực sự tốt.

rủi ro đầu tư eb-5
Carlo Barbieri – Tác giả bài viết

Làm thế nào để bạn phân biệt một dự án tốt với một dự án nguy hiểm?

Trước tiên, hãy đảm bảo tất cả chúng ta đều trên cùng một con thuyền.

Đại hội Hoa Kỳ đã tạo ra chương trình EB-5 vào năm 1990 để kích thích nền kinh tế Mỹ bằng cách tạo việc làm và đầu tư vốn của các nhà đầu tư nước ngoài. Năm 1992, Quốc hội đã tạo ra Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư, còn được gọi là Chương trình Trung tâm Khu vực.

Theo chương trình liên bang này, một người nước ngoài đầu tư 500.000 đô la – và trong một số trường hợp, 1 triệu đô la – trong một dự án sẽ tạo ra ít nhất 10 công việc có thể áp dụng cho thẻ xanh. Nó thường mất từ ​​22 đến 26 tháng để có được cư trú hợp pháp thông qua chương trình, trái ngược với nhiều năm nếu áp dụng thông qua các chương trình visa khác.

Bây giờ, khả năng tồn tại của một dự án chắc chắn là điều mà nhà đầu tư phải xác định. Và anh ta hoặc cô ấy phải truyền đạt điều này cho các quan chức khi anh ta hoặc cô ta đi qua quá trình tăng trưởng và mở rộng.

Đó không phải là tài liệu quảng cáo tuyệt vời, đầy màu sắc hoặc lời hứa của các cửa hàng chiến lược huyền diệu mà nên là vấn đề về hướng dẫn quyết định đầu tư một dự án. Việc chào bán cổ tức béo bở cho các nhà đầu tư có lẽ thậm chí còn ít chắc chắn hơn để đưa các bên quan tâm lên tàu.

3. Hunters Point Shipyard:

Dự án an toàn

Một trong những điều quan trọng nhất là xác minh sự thật nhấn mạnh sự an toàn của dự án, chẳng hạn như:

  • Các nhà lãnh đạo dự án có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh không?
  • Công ty có lịch sử quá khứ cung cấp bảo mật cho tương lai không?
  • Các yếu tố được khẳng định và hứa hẹn thực tế?
  • Không gian tăng trưởng cho phân khúc hoạt động của doanh nghiệp là gì?
  • Những rủi ro của sản phẩm hoặc dịch vụ này là gì?
  • Triển vọng dài hạn của dự án là gì?

Với những dữ liệu này, nếu các câu trả lời là đầy đủ và tạo ra một cảm giác an toàn vững chắc, đầu tư, ít nhất về nguyên tắc, là tốt nhất.

dự án eb-5 Hudson Yards

Thời hạn

Một số sự kiện tồn tại trên thị trường liên quan đến thời hạn thẻ xanh. Người nộp đơn phải xác định chắc chắn rằng thông tin họ đang làm là đúng. Và điều này có thể được thực hiện bằng bất kỳ cách nào.

Trước hết, bạn phải chắc chắn về quốc gia xuất xứ tiềm năng của nhà đầu tư. Nếu người đó là người Trung Quốc, rất có thể họ sẽ phải chờ lên đến 12 năm để nhận được giấy phép nhập cư. Nếu nhà đầu tư tiềm năng là người Việt Nam, thời gian chờ đợi là khoảng năm năm. Đối với người Brazil, hiện tại, thời gian chờ đợi là khoảng 28 tháng.

Nhưng với mỗi ngày trôi qua, thời hạn này có thể tăng lên, trừ khi có sự gia tăng hạn ngạch hoặc thuê thêm nhân viên để giúp di chuyển tiến trình hướng tới thành quả.

Nguy cơ nghiêm trọng hơn đối với những người chờ đợi quá lâu. Họ phải hành động trước khi Brazil đạt đến giới hạn của mình, như đã xảy ra với Trung Quốc và gần đây với Việt Nam. Ấn Độ cũng đang đi theo hướng này, có nghĩa là có khả năng sẽ có thời gian khi thời gian chờ đợi của một quốc gia đối với một người nhập cư sẽ lâu hơn nữa.

Nếu bạn chắc chắn đang đến Mỹ, thời gian chờ đợi không quá nhiều. Những người chọn tham gia con đường này phải lập kế hoạch đầy đủ để di chuyển gia đình của họ. Nhưng trước đó, việc lập kế hoạch thuế tốt là cần thiết để ngăn chặn giấc mơ biến thành một cơn ác mộng.

EB-5 chắc chắn là thị thực tốt nhất và tinh vi nhất được cung cấp. Và nếu quá trình này được thực hiện tốt, các nhà đầu tư sẽ chọn phương thức an toàn và nhanh nhất để có được một nơi cư trú thích hợp ở Mỹ.

(Theo bocaratontribune)

Related posts

Leave a Comment