You are here

Xin Visa du lịch Mỹ và những điều cần lưu ý

Được cấp visa du lịch Mỹ để tham quan đất nước này là giấc mơ được ấp ủ của nhiều người Việt, mong được đến và khám phá mảnh đất của tự do và cơ hội, thăm thú một trong những đất nước phát triển nhất thế giới. Tuy nhiên, họ đã phải “vỡ mộng” bị khi Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hoa Kỳ từ chối hồ sơ xin visa du lịch. Hiểu được điều đó, Làm sao đi Mỹ sẽ bật mí một số kinh nghiệm giúp bạn xin visa du lịch Mỹ thành công nhất, bao gồm các bước trước khi phỏng vấn, trong khi phỏng vấn và sau khi phỏng vấn với Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán.

 

 

Để xin được visa du lịch Mỹ bạn cần có một bộ hồ sơ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Đại sứ quán Hoa Kỳ sẽ đưa bạn đến gần hơn với chuyến đi của mình. Bạn cần biết chính xác hồ sơ xin visa du lịch Mỹ bao gồm những gì và chuẩn bị đầy đủ không bỏ sót một loại giấy tờ nào. Đừng chủ quan nếu bạn cho rằng mình có thể thiếu 1 số giấy tờ “có vẻ không quan trọng”. Đại sứ quán/ Lãnh sự quán sẽ xem xét hồ sơ rất cẩn thận. Nếu hồ sơ của bạn thiếu hoặc không phù hợp, Đại sứ quán sẽ yêu cầu bổ sung, một khi bổ sung kết quả xin visa của bạn sẽ phải dời lại và bạn sẽ tốn thêm một khoảng thời gian để chờ đợi.

HỒ SƠ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Người Mỹ rất thực tế, họ muốn khách du lịch sẽ chi tiền của mình để sử dụng hàng hóa của họ, kích thích kinh tế Mỹ. Đó là lý do vì sao Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hoa Kỳ luôn xét duyệt tài chính của những người xin visa Mỹ rất kỹ. Bởi họ muốn bạn phải có tài chính đủ mạnh, có tiền mặt nhiều để phục vụ cho chuyến đi du lịch của bản thân.

Để chứng minh tài chính, bạn có thể bổ sung hồ sơ bằng sổ tiết kiệm, sổ hồng. sổ đỏ, giấy tờ tài sản, giấy tờ ô tô của bạn hoặc vợ/chồng, chứng minh thu nhập từ lương, từ thu nhập kinh doanh, cho thuê nhà đất,… Tuy nhiên bạn cần lưu ý khả năng tài chính phải phù hợp với hoàn cảnh của bạn chứ không phải cứ càng nhiều càng tốt.

 

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI PHỎNG VẤN

Một số câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ mà bạn cần luyện tập trả lời trước:

 • Bạn đã từng đi bao nhiêu quốc gia?
 • Bạn sang Mỹ để làm gì?
 • Bạn đi du lịch Mỹ cùng với ai?
 • Bạn cảm thấy ở Mỹ có điểm nào bạn thích để bạn có ý định sang Mỹ, hay Tại sao bạn lại chọn Mỹ để đi du lịch mà không phải là những quốc gia khác?
 • Bạn có người thân ở Mỹ không?
 • Ai tài trợ và trả chi phí cho chuyến đi du lịch Mỹ của bạn?
 • Khi nào bạn đến nước Mỹ và du lịch Mỹ bao lâu?
 • Bạn có gia đình chưa?
 • Bạn có con chưa?
 • Ở Việt Nam bạn có người thân không?
 • Bạn làm gì ở Việt Nam?

Các câu hỏi trên tương đối dễ, nhưng chính phong thái của bạn tại buổi phỏng vấn sẽ có nhiều ảnh hưởng đến quyết định có cấp visa Mỹ cho bạn hay không của nhân viên lãnh sự.

HAI YẾU TỐ CHÍNH ĐỂ ĐƯỢC CẤP VISA DU LỊCH MỸ

Ngoài yếu tố tài chính mạnh được nhắc đến ở trên, viên chức Lãnh sự sẽ xét đến 2 yếu tố chính nữa khi xét cấp visa du lịch Mỹ:

 • Mục đích sử dụng visa là chính đáng. Tình trạng xin visa du lịch Mỹ rồi ở lại Mỹ hành nghề bất hợp pháp đã từng xảy ra nhiều. Vậy nên bạn cần đưa ra các bằng chứng chứng minh bạn dự định du lịch hợp pháp ở Mỹ.
 • Có nhiều ràng buộc để quay về Việt Nam. Ví dụ như ràng buộc về nhân thân (Thể hiện qua việc bạn đang sống với ai, có bao nhiêu người phụ thuộc bạn, bạn phải chăm sóc những ai, …); ràng buộc về tài chính (công việc hiện tại ở Việt Nam của bạn rất tốt, bạn có nhiều tài sản quan trọng và đủ lớn để bạn không bỏ chúng lại).

Một điều đặc biệt đó khi xin visa Mỹ đó là sau khi phỏng vấn xong, bạn sẽ được cho biết ngay là bạn có được cấp visa hay không. Vậy nên, bạn đã cố gắng bỏ ra bao công sức hoàn thiện bộ hồ sơ, rồi thực hiện các thủ tục xin visa Mỹ cũng như mất 160$ tiền phí để được tham dự buổi phỏng vấn này, nên hãy thể hiện hết mình cho nhân viên lãnh sự thấy được mục đích chính đáng của mình.

Related posts

Leave a Comment