You are here

Xin visa L1 và duy trì visa L1

Thường xảy ra trường hợp các công ty đa quốc gia lớn và có uy tín cần phải chuyển nhiều nhân viên sang Hoa Kỳ thông qua loại visa L-1 . Liệu Mỹ Quốc tịch và Nhập cư (USCIS) nhiệm vụ rằng những khiếu kiện (hoặc luật sư được trả lương của họ) nộp đơn xin visa L cá nhân cho mỗi nhân viên họ tìm cách chuyển?

May mắn thay, không. Trong trường hợp đó, công ty có thể nộp đơn yêu cầu bồi thường L-1, tạo ra cho USCIS trước mối quan hệ cần thiết giữa các công ty cần thiết cho bất kỳ thị thực L nào.

Tuy nhiên, người sử dụng lao động cần phải ý thức được rằng việc nhận được sự đồng ý của một đơn kiện L không đảm bảo rằng một nhân viên sẽ tự động phân loại L-1A. Những gì nó cung cấp là tính linh hoạt cho người sử dụng lao động để chuyển nhân viên hội đủ điều kiện đến Hoa Kỳ một cách nhanh chóng và trong một thời gian ngắn, không phải nộp đơn yêu cầu riêng với USCIS cho mỗi nhân viên.

Quá trình: Ngắn và Ngọt

Trong hầu hết các trường hợp, một khi đơn yêu cầu được chấp thuận, chủ lao động chỉ cần điền Mẫu I-129S, Đơn Xin Không Di Dân Dựa trên Đơn Khiếu L , và sau đó gửi nó cho người chuyển tiếp trong tương lai với bản sao của thông báo phê duyệt kiến ​​nghị chung chung và các bằng chứng bắt buộc khác để người đó có thể trình diện lãnh sự quán Hoa Kỳ và xin visa L-1.

Visa L1

Ai đủ tiêu chuẩn? 

Để xác lập đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận L, người sử dụng lao động phải chứng minh những điều sau:

  • Mỗi tổ chức đủ điều kiện của công ty phải tham gia vào thương mại hoặc dịch vụ thương mại.
  • Công ty phải có văn phòng tại Hoa Kỳ đã hoạt động ít nhất một năm.
  • Công ty phải có ít nhất ba chi nhánh, chi nhánh, hoặc công ty con trong nước hoặc nước ngoài.
  • Ngoài ra, công ty phải đáp ứng một trong ba điều kiện sau:
    1. Công ty phải có được ít nhất 10 phê duyệt L-1 trong khoảng thời gian 12 tháng trước khi nộp đơn yêu cầu.
    2. Công ty và các chi nhánh, công ty con, hoặc công ty liên kết phải có tổng doanh thu hàng năm ít nhất 25 triệu đô la.
    3. Công ty có một lực lượng lao động tại Hoa Kỳ ít nhất 1.000 nhân viên.

USCIS sẽ gửi xác nhận xác nhận đơn thỉnh nguyện cho người chủ thầu qua Mẫu I-797, Thông báo về Hành động . Một người nước ngoài muốn xin nhập cảnh Mỹ dưới tấm chăn L-1 phải xuất trình một bản sao của mẫu đơn này tại cảng nhập cảnh.

Visa L1

Thời hạn hiệu lực Chăn nuôi Thời hạn hiệu lực ban đầu của đơn yêu cầu chăn nuôi được chấp thuận là ba năm, nhưng người yêu cầu có thể nộp đơn yêu cầu gia hạn đơn thỉnh nguyện lên đến bảy năm. Nếu người khiếu kiện không nộp đơn gia hạn, hoặc nếu USCIS từ chối yêu cầu gia hạn, người yêu cầu sẽ bị cấm nộp đơn kiến ​​nghị mới trong ba năm. Những người không di cư L-1A hoặc L-1B ban đầu khi xin nhập cảnh theo đơn thỉnh nguyện có thể được nhận trong thời gian ba năm, ngay cả khi hiệu lực ban đầu của đơn thỉnh nguyện hết hạn trước khi kết thúc giai đoạn ba năm đó. Sau đó, thuật ngữ này có thể được kéo dài đến bảy năm đối với chủ sở hữu visa L-1A hoặc tối đa là năm năm đối với chủ sở hữu L-1B.

Duy trì tình trạng L

Như trường hợp của bất kỳ người có thị thực, người nhận visa L-1 được nhập cảnh vào Hoa Kỳ tại biên giới, khi đến cảng nhập cảnh của Hoa Kỳ. Đạt được thị thực cho mục đích này không đảm bảo rằng người nước ngoài sẽ được phép nhập cảnh và do đó có được một tình trạng di dân hoặc không di dân hợp pháp. Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh ở biên giới có thẩm quyền từ chối nhập cảnh cho bất kỳ người nước ngoài nào, ngay cả khi thị thực đã được cấp. May mắn thay, đối với trường hợp của người giữ L-1, những sự từ chối theo ý như vậy rất hiếm. 

Kiểm tra tình trạng

Không có gì đáng ngạc nhiên, người nước ngoài xin nhập cảnh bằng visa L-1 phải có hộ chiếu hợp lệ có dấu thị thực L. Người ngoài hành tinh phải mang theo thông báo chấp thuận của L-1, một bản sao của đơn yêu cầu, và một bức thư bổ sung.

Nếu viên chức nhập cư chào đón người ngoài hành tinh quyết định chấp nhận người giữ L-1, viên chức sẽ dán tem trong hộ chiếu của người nước ngoài ghi lại việc nhập cảnh của người nước ngoài và thời gian lưu trú được phép. Nhân viên nhập cư sẽ xem xét mẫu đơn I-94 của người nước ngoài  , ghi lại bằng điện tử hồ sơ của người giữ L-1. (Mẫu I-94 được cấp cho mọi người nước ngoài vào Hoa Kỳ và có thông tin về cư trú hợp pháp của người nước ngoài cũng như loại cư trú được phép) Sau khi I-94 đã được ban hành và xem xét tại cảng nhập cảnh , người giữ L-1 có được tình trạng L tại Hoa Kỳ trong thời gian được phép.

Visa L1

Duy trì trạng thái

Để duy trì tình trạng L hợp pháp trong thời gian lưu trú tại Hoa Kỳ, ngoài việc tuân theo luật liên bang và tiểu bang, chủ sở hữu L-1 không được tham gia vào hoạt động bất hợp pháp . Nói một cách đơn giản, điều này có nghĩa là người hưởng lợi L-1 phải làm việc cho người sử dụng lao động mà thay mặt họ yêu cầu thay mặt cho L và trong khả năng được quy định trong đơn yêu cầu. Đối với chủ sở hữu L-1A, năng lực là vị trí quản lý hoặc điều hành liên quan và đối với chủ sở hữu L-1B, điều này đề cập đến vị trí “kiến thức chuyên môn” có liên quan. L không được làm việc cho một chủ nhân khác.

Thêm vào đó, trong khi một người nước ngoài trong tình trạng L có thể tham gia một tổ chức học thuật mà không chấp thuận rõ ràng từ sở Di Trú và (USCIS), anh ta hoặc cô phải chắc chắn rằng tuyển sinh như vậy là hạn chế và ngẫu nhiên để làm được uỷ quyền của mình.

Nếu một người nước ngoài trong tình trạng L muốn ở lại Hoa Kỳ lâu hơn thời gian cư trú được phép của họ, người ngoại quốc phải nộp đơn xin gia hạn với USCIS trước khi hết hạn hợp lệ. Việc không làm như vậy sẽ gây nguy hiểm cho việc ở lại của người nước ngoài và việc tái nhập cư vào Mỹ.

Visa L1

Một số đặc điểm trong cách ăn uống của người Mỹ

Bữa sáng

Như mọi người đã biết, nước Mỹ luôn được coi là thiên đường của những giấc mơ và nhịp sống của người dân cũng vô cùng hối hả khi bắt đầu một ngày mới. Trong thực tế thì phần lớn người Mỹ xen thường bữa ăn sáng. Những món ăn thường được chọn nhiều nhất là Sandwich, pancake, trứng opla, bánh nướng, ngũ cốc…và để đa dạng khẩu phần ăn thêm dưỡng chất, họ thường kết hợp với rau củ, trái cây. Nước lọc, cà phê, sữa tươi hoặc nước ép trái cây cho mỗi bữa sáng đối với họ là dưỡng chất quan trọng. Một số người thậm chí bỏ qua bữa sáng và chỉ uống cà phê để lấy năng lượng cho ngày mới. Tuy vậy, đây là cách làm trái khoa học và có hại cho sức khỏe, đặc biệt là tác động lớn đến hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, Farm-to-Board là một trong những xu hướng thực phẩm mà người dân yêu thích hiện nay. Các bữa ăn sáng luôn được chú trọng như xuất xứ, nguồn gốc. Những món ăn này thường cung cấp theo mùa trồng sản phẩm và thịt luôn được đảm bảo vệ độ tươi ngon và sạch.

Related posts

Leave a Comment