You are here

Yêu cầu của visa L-1 có khó hơn khi Trump nhậm chức

Sau khi tổng thống Donal Trump nhậm chức và có nhiều chính sách “khắc khe” khiến giấc mơ sang Mỹ của nhiều người dang dở. Ngay cả việc làm thủ tục xin visa cũng khó khăn hơn rất nhiều. Đây có lẽ là rào cản lớn đối với cả nước Mỹ và người nhập cư, vì lao động chủ yếu ở đây là người nhập cư. Vậy để có được visa L1 bạn cần đạt được các yêu cầu gì?

Có 2 loại visa L-1 khác nhau và mỗi loại có yêu cầu Visa L-1 riêng:

L-1A dành cho các nhà quản lý hoặc giám đốc điều hành.

L-1B dành cho công nhân có nhân viên chuyên môn.

Tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động và doanh nghiệp, Mỹ đã có visa L1
 1. Yêu cầu visa L-1 – Mối quan hệ của nhà tuyển dụng đạt tiêu chuẩn:

Công ty phải có mối quan hệ làm cho họ đủ điều kiện cho loại visa này, chẳng hạn như công ty con, chi nhánh hoặc chi nhánh khác trên cơ sở nước ngoài.

Công ty cũng phải, hoặc sẽ, kinh doanh dưới dạng người sử dụng lao động ở Hoa Kỳ và tại ít nhất một quốc gia khác trực tiếp hoặc thông qua một tổ chức đủ điều kiện trong suốt thời gian lưu trú của người hưởng lợi ở Hoa Kỳ như L-1. Điều này không có nghĩa là tổ chức này đang làm thương mại quốc tế. Hoạt động kinh doanh theo các điều khoản này có nghĩa là định vị hàng hóa / dịch vụ thường xuyên ở nước ngoài.

Visa L-1 không phải là quốc gia cụ thể, và nó là một visa Dual Intent. Dual Intent nghĩa là người hưởng lợi không bắt buộc phải cư trú ở nước ngoài và sau đó có thể xin thẻ xanh.

 • Yêu cầu visa L-1 đối với nhân viên:

Người lao động phải làm việc ở nước ngoài cho công ty nước ngoài trong thời gian liên tục một năm trong ba năm trước khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Nhân viên phải được tuyển dụng ở nước ngoài trong một vị trí điều hành hoặc quản lý, nếu không được biết đến như là một vị trí đủ điều kiện.

Nhân viên phải đến Hoa Kỳ để làm việc ở vị trí điều hành hoặc quản lý. Theo luật của liên bang, năng lực điều hành nói chung đề cập đến khả năng của nhân viên để đưa ra quyết định mà không có sự giám sát nhiều. Năng lực quản lý nói chung là khả năng giám sát và kiểm soát công việc của nhân viên chuyên nghiệp và quản lý tổ chức, hoặc một bộ phận, phân khu, chức năng hoặc thành phần của tổ chức. Nó cũng có thể đề cập đến khả năng của nhân viên để quản lý một chức năng thiết yếu của tổ chức ở mức cao, mà không có sự giám sát trực tiếp của người khác.

Nhân viên phải có đủ điều kiện cho vị trí này nhờ vào sự giáo dục và kinh nghiệm trước của họ.

Người giữ visa L-1 phải có ý định rời Hoa Kỳ sau khi hoàn thành thời hạn cư trú hợp pháp.

Visa L1
 • Yêu cầu Visa L-1 đối với Visa L-1B:

Người lao động phải làm việc ở nước ngoài cho công ty nước ngoài trong thời gian liên tục một năm trong ba năm trước khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Nhân viên phải tìm cách vào Hoa Kỳ để kết thúc các dịch vụ có năng lực kiến ​​thức chuyên sâu cho một chi nhánh của cùng một chủ nhân hoặc một trong những tổ chức đủ tiêu chuẩn của nó.

Kiến thức chuyên môn vượt quá tầm thường và không phổ biến trong ngành hoặc tổ chức kiến ​​nghị. Nói cách khác, nhân viên phải có nhiều kỹ năng hơn hoặc quen với sở thích của chủ nhân. Kiến thức chuyên môn này có thể tham khảo sản phẩm, dịch vụ, nghiên cứu, trang thiết bị, kỹ thuật, quản lý hoặc các lợi ích khác của tổ chức kiến ​​nghị và việc áp dụng nó vào thị trường quốc tế. Hoặc, nó có thể đề cập đến chuyên môn trong quy trình và thủ tục của tổ chức.

Người giữ visa L-1 phải có ý định rời Hoa Kỳ sau khi hoàn thành thời hạn cư trú hợp pháp.

 • Theo Đạo luật Cải cách Visa năm 2004, người nhập cư L-1B sẽ vi phạm tình trạng nếu họ đóng quân chủ yếu tại nơi làm việc của người sử dụng lao động ngoài người yêu cầu và nếu xảy ra một trong những trường hợp sau:

Người nước ngoài sẽ được chủ yếu dưới sự kiểm soát và giám sát của người sử dụng lao động không liên quan, hoặc

Việc bố trí tại nơi làm việc không liên quan là “cơ bản là một sắp xếp để cung cấp lao động cho thuê cho người sử dụng lao động không liên quan”, chứ không phải là sự sắp đặt liên quan đến việc cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ mà cần phải có kiến ​​thức chuyên môn cụ thể cho người làm đơn yêu cầu.

 • Việc trả lời một hoặc nhiều câu hỏi này bằng lời khẳng định có thể đủ để chứng minh tiêu chuẩn L-1B về “kiến thức chuyên sâu”. Một khi cơ quan nguyên đơn có thể xác định được điều này, loại chứng cứ mà nó nên bao gồm trong ứng dụng L-1B là bất kỳ bằng chứng tài liệu trong danh sách không đầy đủ sau đây:

Tài liệu đào tạo của người nước ngoài, kinh nghiệm làm việc hoặc giáo dục trong đó người nước ngoài đã sử dụng hoặc phát triển kiến ​​thức chuyên môn đã được tuyên bố:

 • Bằng chứng về ảnh hưởng của chuyển đổi người nước ngoài đối với hoạt động của người yêu cầu Hoa Kỳ
 • Bằng chứng cho thấy người nước ngoài có đủ điều kiện để đóng góp đáng kể vào hoạt động của Hoa Kỳ về các điều kiện hoạt động ở nước ngoài như là kết quả của kiến ​​thức thường không được tìm thấy trong hoạt động của Hoa Kỳ yêu cầu
 • Hợp đồng, tuyên bố công việc, hoặc tài liệu khác cho thấy người nước ngoài sở hữu kiến ​​thức đặc biệt có lợi cho khả năng cạnh tranh của nguyên đơn
 • Bằng chứng, chẳng hạn như thư từ hoặc báo cáo, xác định rằng người ngoại quốc đã được tuyển dụng ở nước ngoài có năng lực liên quan đến các bài tập đã làm tăng đáng kể năng suất, khả năng cạnh tranh, hình ảnh hoặc vị thế tài chính của người yêu cầu
 • Hồ sơ đào tạo nhân viên hoặc tại nhà xác định rằng kiến ​​thức chuyên môn đã được tuyên bố của người nước ngoài chỉ có thể thu được thông qua kinh nghiệm hoặc đào tạo trước đây với người yêu cầu
 • Chương trình đào tạo và hướng dẫn đào tạo để đào tạo tại chỗ, tài liệu tài chính hoặc các bằng chứng khác chứng minh rằng người ngoài sở hữu kiến ​​thức về một sản phẩm hoặc quy trình không thể dễ dàng chuyển giao cho một cá nhân khác mà không có nguyên đơn gây ra chi phí kinh tế đáng kể hoặc sự bất tiện
 • Bằng sáng chế, nhãn hiệu hàng hoá, giấy phép, hoặc hợp đồng với người yêu cầu nhận được nhờ kết quả công việc của người nước ngoài
 • Bằng chứng rằng kiến ​​thức của người là một quá trình hoặc sản phẩm phức tạp hoặc có tính chất kỹ thuật cao (mặc dù không nhất thiết phải độc quyền)
 • Tài liệu trả lương, các bản khai lương của liên bang hoặc tiểu bang, tài liệu về các hình thức bồi thường, hồ sơ, biểu đồ tổ chức hoặc bằng chứng tương tự cho thấy vị trí của người nước ngoài và khoản tiền bồi thường mà người nước ngoài nhận được trong tổ chức yêu cầu bồi thường

  Khi Trump lên chức, việc nhập cư có lẽ sẽ khó khăn hơn rất nhiều
 1. Yêu cầu visa L-1 của Công ty nước ngoài:

1) Báo cáo thường niên hoặc tài chính gần đây nhất – 3 năm qua.

2) Tài liệu Quảng cáo của Công ty hoặc Tài liệu Tiếp thị.

3) Bản sao văn phòng cho thuê.

4) Bằng chứng về Quyền sở hữu với Công ty Hoa Kỳ.

5) Thư giới thiệu việc làm mô tả nhiệm vụ được thực hiện ở Hoa Kỳ

6) Bản sao sơ ​​đồ tổ chức chi tiết của Công ty nước ngoài

 • Yêu cầu visa L-1 từ công ty Hoa Kỳ :

7) Báo cáo hàng năm gần đây nhất hoặc báo cáo thuế – 3 năm qua.

8) Tài liệu quảng cáo hoặc Tài liệu Tiếp thị.

9) Bản sao văn phòng cho thuê.

10) Bằng chứng về quyền sở hữu với Công ty nước ngoài.

11) Bản sao của Sơ đồ tổ chức chi tiết của Công ty Hoa Kỳ.

12) Bản sao của Visa và I-94 (nếu ở Hoa Kỳ).

13) Bằng chứng cho thấy người nước ngoài làm việc tại công ty nước ngoài ít nhất 12- 36 tháng qua (thư của người sử dụng lao động, bản sao chi phiếu tiền lương, v.v …)

14) Bản sao của hồ sơ.

15) Bản sao bằng tốt nghiệp và bảng điểm từ bằng đại học (nếu có).

16) Bản sao thư từ kinh nghiệm của các nhà tuyển dụng trước (nếu có).

Có những yêu cầu khá khó mà bạn cần phải đáp ứng

Related posts

Leave a Comment