You are here

Yêu cầu với ứng viên khi tham gia đầu tư định cư Úc diện tự doanh

Trong vài năm trở lại đây Úc càng ngày càng có sự phát triển rõ nét đặc biệt là trong kinh tế. Nguyên nhân nằm ở chính sách đầu tư định cư Úc đã thu hút được một lượng lớn vốn từ doanh nhân quốc tế muốn sinh sống tại quốc gia này. Tuy nhiên chính sách định cư tại Úc cấp visa 188 được chia ra thành 3 phân nhánh thứ tự là A, B và C. Trong đó chính sách đầu tư tự doanh được khá nhiều người lựa chọn.

Điều kiện tham gia chính sách đầu tư tự doanh

Đúng như mục đích mà chính sách đầu tư định cư Úc tự doanh được ban hành thì chương trình này được đưa ra với mục đích thu hút vốn từ khắp nơi trên thế giới để hỗ trợ cho kinh tế của Úc cũng như tạo thêm việc làm cho người dan. Có thể nói chính sách này được áp dụng với các cá nhân hay cả tổ chức hoạt động kinh doanh để đem đến sản phẩm mới, dịch vụ mới hoặc phát triển doanh nghiệp tại quốc gia này. Tuy nhiên không giống như chính sách đầu tư có bảo lãnh – một phân nhánh khác của visa 188 yêu cầu khá nhiều về vốn, tài sản thì đầu tư tự doanh không yêu cầu những tiêu chí này.

Thậm chí ứng viên cũng không cần phải có đủ 65 điểm theo bảng chấm điểm dành cho diện đầu tư hay kinh nghiệm trong quản lý doanh nghiệp. Dù vậy ứng viên cũng chính là các cá nhân vẫn sẽ phải đáp ứng một số yêu cầu cụ thể như sau:

+ Ứng viên phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu là IELTS 6.0 tất cả các kỹ năng trở lên hoặc bằng cấp tương đương.

+ Khi tham gia vào chính sách đồng nghĩa ứng viên phải cam kết sẽ hoạt dộng kinh doanh được phép tại úc và duy trì hoạt động này trong quá trình cư trú tại Úc trong thời hạn của visa.

+ Nếu như hoạt động kinh doanh dựa trên một ý tưởng mới thì sẽ phải tạo ra một sản phẩn, dịch vụ mới tại Úc hoặc để phát triển một doanh nghiệp hay hoạt động kinh doanh ở Úc.

+ Ứng viên cần phải có một hoặc nhiều hơn cam kết đầu tư với tổng số ốn tối thiểu là 200.000 AUD từ 1 hay nhiều tổ chức như sau:

  • Cơ quan chính phủ Liên bang Úc.
  • Chính phủ bang hoặc vùng lãnh thổ Úc.
  • Tổ chức tài trợ Nghiên cứu của Chính phủ.
  • Quỹ đầu tư có đăng ký.

+ Ứng viên phải sở hữu tối thiểu 30% nếu là doanh nghiệp mới thành lập.

+ Ứng viên phải thỏa thuận tối thiểu 10% số tiền tài trợ được trang trải cho các hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp trong vòng 1 năm.

+ Ứng viên phải dưới 55 tuổi và đầu tư vào các lĩnh vực như không bao gồm Thuê lao động, Kinh doanh bất động sản dân cư, Nhượng quyền thương mại tại Úc hoặc mua lại một doanh nghiệp hiện tại.

Quyền lợi của ứng viên

Nếu như ứng viên tham gia và sở hữu visa 188 – đầu tư định cư Úc diện tự doanh thì có thể có quyền tạm trú tối đa là 4 năm 3 tháng tại quốc gia này. Tuy nhiên chính sách này không cho phép ứng viên được gia hạn thêm. Thế nhưng nếu như sau khi visa gần hết hạn ứng viên hoàn toàn có thể xin chuyển đổi sang hình thức cư trú vĩnh viễn theo thị thực 888 nếu như đáp ứng đủ các yêu cầu mà chính sách thường trú vĩnh viễn này đưa ra.

Hơn nữa không chỉ ứng viên mà cả thân nhân cũng có thể định cư tại Úc và hưởng các quyền lợi mà trước hết là quyền được sinh sống, làm việc cũng như học tập tại quốc gia này. Ngoài ra bản thân ứng viên sẽ được lập và quản lý doanh nghiệp tại Úc cũng như tự do ra vào Úc không bị giới hạn số lần miễn là visa 188 vẫn còn hiệu lực.

Related posts

Leave a Comment